Bình Khí Argon, Chai Khí CO2, Bình Nito Lỏng

Cung Cap Khi Argon, CO2, Nito long Uy Tin và Chat Luong Tot Nhat tai TpHCM

Chữa Bệnh Bằng Nito Lỏng

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Nito long chua benhVới hình Trụ thẳng đứng có cựa bước vào Các sàn kim trở lên, và đầu của bạn bật ra. Có một bất ngờ tới thăm. Và bỗng nhiên bạn được bọc trong khí, dưới cổ, trong một bình đựng nito lỏng đó là trừ đi 300 ° Fahrenheit – lạnh hơn nhiệt độ lạnh nhất trong tự nhiên được ghi lại trên Trái đất.

Đây là những buồng áp lạnh. Khi một người phụ nữ tên là Chelsea Ake-Salvacion, 24 tuổi, đã chết trong một ở Nevada vào tháng Mười, nó tập trung sự chú ý vào việc thực hành phát triển nhanh nhưng ít được biết đến của toàn cơ thể phương pháp áp lạnh, mà những người đam mê hóa đơn như một con đường để giảm đau, phục hồi chấn thương và nâng cao tâm trạng. Trong số các trung tâm áp lạnh nhiều mở trên khắp đất nước, một số đi xa hơn, nói rằng các khoang ngăn ngừa loãng xương, điều trị bệnh hen suyễn, tăng ham muốn tình dục và khởi động nhanh chóng giảm cân. Vận động viên nổi tiếng như LeBron James và Shaquille O’Neal đã được một trong những người ủng hộ đầu tiên của họ tại Hoa Kỳ.

Trong cuộc phỏng vấn, các nhà khai thác phương pháp áp lạnh – một số thích thuật ngữ “cryotherapists” – gọi thực hành cực kỳ an toàn, lưu ý rằng người dân đã áp dụng lạnh để vết thương cho hàng ngàn năm và là vận động viên nghiêm trọng thường xuyên hãy tắm bằng nước đá. Nhưng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược không công nhận bất kỳ lợi ích y tế từ các buồng áp lạnh, cũng không điều chỉnh các thiết bị. Cái chết của Ake-Salvacion có nhiều câu hỏi sự an toàn của các thủ tục và những tuyên bố của những người ca ngợi nó.

Hôm thứ Hai, các quan chức Nevada công bố một sự mở rộng của một cuộc điều tra vào ngành công nghiệp, nói rằng họ sẽ xem xét không chỉ an toàn lao động, nhưng cũng có thể xem các máy có an toàn cho công chúng.

Marcella Cacci nằm trên một chiếc giường như Fuad Benyaminov, một kỹ thuật viên, quản lý điều trị áp lạnh nhắm vào KryoLife ở New York, ngày 30 tháng 10, 2015. - Picture by Karsten Moran / The New York TimesMarcella Cacci nằm trên một chiếc giường như Fuad Benyaminov, một kỹ thuật viên, quản lý điều trị áp lạnh nhắm vào KryoLife ở New York, ngày 30 tháng 10, 2015. – Picture by Karsten Moran / The New York Times”Không có quy định cho ngành công nghiệp này ngay bây giờ, “ông Steve George, người quản trị hàng đầu tại Đội Nevada của Quan hệ công nghiệp, mà là làm việc với các sở y tế của Nhà nước về điều tra.

Deborah Kotz, một phát ngôn viên của FDA, không bình luận về tính hợp pháp của các tuyên bố cụ thể nhưng cho biết chính quyền đã “liên quan đến các thiết bị đều có khả năng được bán mà không cần phải gặp” yêu cầu quản lý.

Ở Texas, một thử nghiệm được thiết lập cho tháng trong một vụ kiện của Alix Gunn, người nói rằng một trung tâm áp lạnh đóng băng cánh tay của cô, khiến cô bị bỏng độ ba, mất quyền sử dụng và biến dạng. Luật sư của cô nói Gunn đã được đưa găng tay ướt để mặc trong khi điều trị. Trong phản ứng, CryoUSA nói Gunn đã không đúng cách tìm ra cho an toàn của cô, và nói thêm rằng cô đã ký một sự từ bỏ, phát hành các công ty trách nhiệm.

Năm 2011, chạy nước rút người Mỹ Justin Gatlin, một nhà vô địch Olympic, đã có một kinh nghiệm tương tự, đến một chức vô địch thế giới với đôi chân tê buốt sau khi mang vớ ẩm ướt trong một trong những chiếc xe tăng.

Tại Anh vào tháng chín này, Thư viện Cochrane, một cơ sở dữ liệu nghiên cứu y tế, được công bố xem xét lại các nghiên cứu của toàn bộ cơ thể phương pháp áp lạnh, tất cả trong số đó bao gồm kích thước mẫu nhỏ, và tìm thấy “không đủ bằng chứng” mà thực hành làm giảm đau nhức cơ bắp hoặc cải thiện thời gian phục hồi vận động viên khi so với phần còn lại. Những người ủng hộ nói rằng sự sụt giảm đột ngột về nhiệt độ giúp cơ thể và tâm trí bằng cách giải phóng endorphins và khiến máu chảy mạnh mẽ.

Con người đã sử dụng như một liệu pháp lạnh từ thời cổ đại. Nhưng phải đến những năm 1970 rằng một bác sĩ Nhật Bản giới thiệu các khái niệm của việc ngâm cơ thể trong các buồng làm lạnh đến nay dưới số không. Các bác sĩ, Toshima Yamauchi, tìm cách làm dịu bệnh nhân viêm khớp dạng thấp; công nghệ hiện đại cho phép ông ta để nhiệt độ cực thấp.

Ý tưởng này được gọi là phương pháp áp lạnh toàn thân, để phân biệt với phương pháp áp lạnh cục bộ, một thực hành y tế chấp nhận có liên quan đến việc áp dụng một lượng nhỏ nitơ lỏng để cơ thể để tiêu diệt tế bào bất thường, như ung thư hoặc mụn cóc. Qua thời gian, phương thuốc của Yamauchi bắt trên ở châu Âu, đã trở thành thời thượng ở các nước thuộc Liên Xô như Ba Lan, và trong những năm gần đây đã tăng đến Hoa Kỳ, nơi mà nó nhanh chóng trở nên phổ biến trong số các nữ diễn viên, người mẫu và vận động viên ưu tú người chia sẻ kinh nghiệm của họ trên phương tiện truyền thông xã hội, giới thiệu các ý tưởng chủ đạo Mỹ.

By tháng trước, khi Ake-Salvacion chết, các trung tâm áp lạnh toàn thân đã mở gần đây trong Alabama, California, Colorado, Minnesota, North Carolina, Ohio và các nơi khác, với khách hàng raving về kinh nghiệm của họ trên Facebook. “LOVE LOVE LOVE!” Đã viết Julie Antuzzi-Rueffert đã tới thăm một trung tâm ở Colorado Springs và so sánh lạnh để một vụ nổ dễ chịu của khí núi.

Tại Manhattan, chỉ cần ra Công viên Trung tâm, KryoLife thấy 80 khách hàng mỗi ngày, với hầu hết trả US $ 90 (RM388) cho một buổi ba phút. Chủ Joanna Fryben, 40 tuổi, cho biết thực tế rất phổ biến rằng cô sẽ sớm mở rộng đến bảy trung tâm, trong đó có một cryotruck – một tủ đông lạnh chữa bệnh trên bánh xe.

“Tôi đang ở thành phố New York,” Fryben, người có bằng trong ngôn ngữ học và dịch thuật nói. “Bạn có thể tưởng tượng bao nhiêu A-loại chúng ta có. Chúng tôi có những lập luận mở về họ là overachievers – tất cả họ đều muốn đi trong vòng ba phút “Cô ấy có nói với họ không có:” Đây là nhiệt độ đông lạnh.. Tám phút trong nhiệt độ này có thể gây tử vong. “

Liz Gilman có một bức ảnh của bạn bè của cô Alan Schonbrun khi ông trải qua một toàn bộ cơ thể điều trị áp lạnh dưới sự giám sát của Peter Rizkalla, một kỹ thuật viên, tại KryoLife ở New York, 30 tháng 10, 2015. - Picture by Karsten Moran / The New York TimesLiz Gilman có một bức ảnh của bạn bè của cô Alan Schonbrun khi ông trải qua một toàn bộ cơ thể điều trị áp lạnh dưới sự giám sát của Peter Rizkalla, một kỹ thuật viên, tại KryoLife ở New York, 30 tháng 10, 2015. – Picture by Karsten Moran / The New York Timesít được thực sự biết đến bao lâu một người có thể sống sót mà không cần quần áo ở những nhiệt độ này. Các trung tâm áp lạnh mát buồng của họ đến một nơi nào giữa trừ đi 160 ° và trừ đi 300 ° Fahrenheit, thấp xa so với mức thấp nhất nhiệt độ tự nhiên được trích dẫn trên Trái đất – trừ đi 135,8 ° Fahrenheit, ghi nhận ở Nam Cực sử dụng vệ tinh vào năm 2013.

Con người có một nhiệt độ cơ thể khoảng 98,6 °. Vào khoảng 81 °, trái tim không thành công. Câu hỏi đặt ra là nó cần để di chuyển giữa hai bao lâu.

Ba phút, ít nhất, là chịu đựng, bởi vì nó sẽ mất nhiều thời gian cho máu của chúng tôi và cơ quan nội tạng để đóng băng. “Chúng tôi đang khối lớn của thịt,” Gordon Giesbrecht, một giáo sư tại Đại học Manitoba có công việc nghiên cứu con người trong môi trường khắc nghiệt đã mang lại cho ông biệt danh Giáo sư Popsicle nói. “Phải mất một thời gian dài để làm ấm lên hoặc làm mát xuống một đoạn lớn của thịt.”

Frostbite, tuy nhiên, có thể thiết lập một cách nhanh chóng. “Tại âm 70 °, da không được bảo vệ có thể đóng băng trong ít nhất là hai phút”, ông nói. “Tại âm 300 ° – không ai đã làm các thí nghiệm.”

Dưới đây ở Denver, Ryan Tuchscherer, một chiropractor tại Cherry Creek Spine và Sport Clinic, cho biết văn phòng của ông là tổ chức đầu tiên của thực hành, mua một buồng áp lạnh toàn thân trong năm 2012 với giá $ 75,000. Denver Broncos cầu thủ bóng đá là khách thường xuyên.

“Chúng tôi đã nhìn thấy một giảm đáng kể trong thời gian phục hồi khi sử dụng điều này,” Tuchscherer, 35. nói “Một số của nó là tâm lý,” ông nói thêm.

Giống như nhiều cryochambers, thiết bị của mình được làm mát bằng một chiếc xe tăng của nitơ lỏng. Một đường ống chạy từ bể nitơ vào buồng, và các chất lỏng trở nên khí khi nó chạm không khí. Bên trong, khách hàng xuất hiện bắt trong một làn khói.Phụ nữ đi găng tay thường nhưng chỗ, vớ và dép đi trong nhà vào tứ chi của họ. Đàn ông làm như vậy, nhưng mặc quần đùi.

Một số công ty áp lạnh thích một công nghệ khác nhau, sử dụng tủ lạnh để làm mát toàn bộ phòng phù hợp với nhiều khách hàng, những người mặc thêm bảo vệ bánh răng – mặt nạ và bịt tai.

Cherry Creek Spine và Sport Clinic cho biết khách hàng của mình phương pháp áp lạnh có kèm theo một công nhân viên, người đặt độ dài của phiên giao dịch trên một máy tính và đứng bên cạnh buồng. Người ngồi bên trong có thể đẩy cánh cửa mở.

Ake-Salvacion làm việc tại Rejuvenice và là một niềm tin mạnh mẽ vào các lợi ích của phương pháp áp lạnh, nói chú của mình, Albert Ake. Vào đêm 19 tháng 10, cô bước vào một bể tại Rejuvenice một mình, sau giờ làm.

Sáng hôm sau, một đồng nghiệp hàng đông lạnh của mình tại một trong các buồng, trong tư thế bào thai với điện thoại của cô ở gần đó, cho biết một luật sư cho gia đình Ake, Richard A. Harris. Một nhân viên điều tra đã không xác định được nguyên nhân cái chết. Nhưng Harris cho biết có thể đó Ake-Salvacion bỏ điện thoại của cô trong buồng, cúi xuống và trở thành bị mắc kẹt trong một không gian với quá nhiều đạm và không đủ oxy, khiến cô ngất đi và cuối cùng đóng băng.

Tinh thể băng hình thành trên các nút bấm của một trong những xe tăng nitơ lỏng nối với cryosauna toàn thân buồng áp lạnh tại KryoLife ở New York, ngày 30 tháng 10, 2015. - Picture by Karsten Moran / The New York TimesTinh thể băng hình thành trên các nút bấm của một trong những xe tăng nitơ lỏng nối với cryosauna toàn thân buồng áp lạnh tại KryoLife ở New York, ngày 30 tháng 10, 2015. – Picture by Karsten Moran / The New York TimesNitơ trong không khí chúng ta hít thở, nhưng khi nitơ thay thế oxy, tình hình trở nên nguy hiểm, bác sĩ nói.

“Đây là một điều trị cho là ‘lành’ mà có thể giết chết bạn” Harris nói. “Có lẽ chúng ta cần phải điều chỉnh nó. Tôi có nghĩa là, chúng ta điều chỉnh một thợ cắt tóc. “

Một số sở y tế nhà nước nói rằng họ không giám sát các trung tâm áp lạnh. “Chúng tôi đang gãi đầu của chúng tôi”, Ronald Owens, một phát ngôn viên của Sở Y Tế Công Cộng California cho biết. “Đó là cái gì mới trên màn hình radar.”

Rejuvenice mở cửa trở lại ngay sau khi Ake-Salvacion chết. Nhưng một tuần sau đó, Sư đoàn Nevada Quan hệ công nghiệp đóng cửa trên một công nghệ – Rejuvenice không có bảo hiểm bồi thường lao động cho nhân viên của mình – và bắt đầu đánh giá thực hành ngành công nghiệp.

Hôm thứ Tư, một phát ngôn viên Sở Cảnh sát Metropolitan Las Vegas, Jesse Roybal, nói rằng Tổng cục đã đóng cửa điều tra về cái chết, kết luận rằng “đó không phải là kết quả của một hành động tội phạm”.

Trong một cuộc trò chuyện điện thoại, Kevin Goujon, một chủ sở hữu của Rejuvenice, từ chối bình luận. Giấy phép kinh doanh cho thấy trung tâm cũng được sở hữu bởi Christian Chateau.

Fryben, của KryoLife ở New York, cho biết cô đã không nghĩ rằng một tai nạn tương tự có thể xảy ra ở trung tâm của cô, nhưng cô hoan nghênh sự tham gia của chính phủ nhiều hơn dù sao. “Một trong những mối quan tâm của tôi luôn luôn là người dân nhìn thấy tiền rất tốt trong đó và sẽ mở các trung tâm khắp nơi,” cô nói. “Đó là một công nghệ mới,” bà nói thêm. “Sẽ có một dụng sai.”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s